tu-vung-tieng-anh-thong-dung

Các bạn trẻ đang gặp một mớ băn khoăn cũng như khó khăn khi học từ vựng tiếng anh. Học xong rồi dùng nó như thế nào? Kết hợp nó ra sao? Khi nào thì dùng những từ này? Và vân vân câu hỏi đại loại như thế – vậy mấu chốt ở đâu để giải quyết được vấn đề này.

Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn chuỗi bài viết về từ vựng tiếng anh – nhưng nó không phải là danh sách 3000 từ thông dụng mà các bạn vẫn thường thấy, cũng không phải cách trình bày các từ vựng khô khan như một cuốn từ điển. Mà đây là danh sách các từ vựng tiếng anh thực tế. Từ vựng tiếng anh thực tế tức là các cụm từ vựng thông dụng nhất, mà học xong bạn có thể áp dụng ngay luôn. Hơn nữa, mỗi cụm từ vựng đều được đưa ra các ví dụ để các bạn hiểu cách dùng cũng như tình huống áp dụng. Việc học từ vựng theo cụm từ là một trong những phương pháp cực kỳ hữu ích mà người Do Thái vẫn đang áp dụng cho đến ngày nay. Bằng phương pháp này mà người Do thái có thể nói được nhiều thứ tiếng khác nhau. Danh sách này được thực hiện bởi Facebook-er Hoàng Ngọc Quỳnh và được Admin tổng hợp lại cho các bạn dễ theo dõi.

Đặc biệt, mỗi bài viết chỉ có 5 cụm từ vựng – quá ngắn gọn và đơn giản cho các bạn học đúng không nào? Cùng theo dõi 5 từ vựng tiếp theo trong phần 6 của loạt bài viết nhé:

1. 24/7 (twenty four seven) suốt ngày đêm – All the time
Ex: I work 24/7 (tôi làm việc suốt ngày đêm)
The library is open 24/7
2. Under the weather: cảm thấy không khỏe – feeling ill, feeling unwell
Ex: I’m feeling a bit under the weather. I think I’m getting a cold (tôi thấy không khỏe lắm. Tôi nghĩ tôi sắp bị cảm lạnh)
3. No worries: không có gì = you are welcome
Ex: thank you for your help
No worries!
4. Keep an eye on: để mắt tới
Ex: please keep an eye on my daughter while I go get the car
5. Fast-paced: of communication that proceeds rapidly: thay đổi chóng mặt
Ex: We are now in a fast-paced age when almost everything is outdated after couples of years. (Chúng ta đang sống trong thời đại thay đổi nhanh đến chóng mặt khi mà hầu như mọi thứ đều bị lỗi mốt sau vài năm.)

Bài viết có nội dung được chia sẻ từ Facebook Hoàng Ngọc Quỳnh – nữ du học sinh Việt nam tại London.

Đọc thêm các bài viết về tự học tiếng anh tại đây.

Từ vựng tiếng anh

Gửi bình luận